11 ưu điểm vượt trội cho công trình khi sử dụng gạch bê tông nhẹ

z1607876829314 5e9410b5ae82bbc27999cb5d419963e4 Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Và Dịch Vụ An Sinh Phát - Gạch Siêu Nhẹ

Sản suất bằng công nghệ tạo bọt, khí trong kết cấu nên tỷ trọng viên gạch bê tông nhẹ giảm đi nhiều và đây là đặc điểm ưu việt nhất của loại gạch này.

Gạch bê tông nhẹ có hai loại cơ bản là gạch bê tông nhẹ bọt và gạch bê tông nhẹ khí chưng áp. Sản suất bằng công nghệ tạo bọt, khí trong kết cấu nên tỷ trọng viên gạch giảm đi nhiều và nó trở thành đặc điểm ưu việt nhất của loại gạch này. Dưới đây là 11 ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ:         

    ♦  Siêu nhẹ: nhẹ hơn cả nước (với loại tỷ trọng nhỏ hơ 1.000kg/m3)

     Đa dạng chủng loại: Với nhiều tỷ trọng khác nhau theo yêu cầu của khách hàng từ 300÷1.200 kg/m3, tương ứng với cường độ nén từ 2÷10MPa.

      Đa dạng kích thước: cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

      Độ cách nhiệt cao: 0,028 Kcal/m.h.

      Khả năng chịu nhiệt cao: 1.2000ºC/4h gấp 2 lần so với gạch thông thường.

      Độ cách âm cao: RW đạt 42 db gấp 7 lần bê tông thường

      Giảm giá thành công trình: do giảm trọng lượng tường.

      Thân thiện môi trường: sản phẩm gạch bê tông nhẹ được sản xuất bời vật liệu thân thiện môi trường.

       Thành phành cơ bản: Xi măng, tro bay nhiệt điện, cát mịn, phụ gia tạo bọt hoặc khí, vôi,…. Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng vượt TCXDVN: 2004 về cường độ chịu nén đối với tỷ trọng D800. Gạch bê-tông khí chưng áp: Tên tiếng Anh là Autoclaved Aerated Concrete – gọi tắt là AAC được rất nhiều nước trên thế giới ứng dụng rộng rãi với rất nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, siêu nhẹ, bền, tiết kiệm năng lượng hóa thạch do không phải nung đốt truyền thống, bảo ôn, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống thấm rất tốt so với vật liệu đất sét nung. Nó còn được gọi là gạch bê-tông siêu nhẹ vì tỷ trọng chỉ bằng 1/2 hoặc thậm chí là chỉ bằng 1/3 so với gạch đất nung thông thường.

       Công trình xây dựng sử dụng gạch bê tông nhẹ sẽ giảm tải, giảm chi phí xử lý nền móng và hệ thống kết cấu, góp phần giảm mức đầu tư xây dựng công trình từ 7- 10%, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện phần bao che của công trình lên 2 – 5 lần. Ngoài ra, khả năng cách âm và cách nhiệt của bê tông nhẹ rất cao, làm cho nhà ấm về mùa đông, mát về mùa hè, tiết kiệm điện năng sưởi hoặc điều hòa nhiệt độ… Kích thước thành phẩm lớn và chính xác (100mm x 200mm x 600mm) giúp rút ngắn thời gian thi công và kể cả thời gian hoàn thiện. Với thành phần cấu tạo là vật liệu trơ và các chất vô cơ, gạch bê-tông siêu nhẹ này hoàn toàn không độc hại, có độ bền rất cao và không bắt lửa.

       Ngoài ra, với cấu trúc thông thoáng, gạch bê tông nhẹ còn có thể tự khuếch tán hơi nước, giải phóng độ ẩm và loại trừ các vấn đề liên quan đến nẩm mốc – đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng của khí hậu vùng nhiệt đới, vùng biển và vùng có độ ẩm cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0384 599 834