Gạch porcelain là gì? Ưu điểm của gạch porcelain

Gach Porcelain La Gi

Gạch porcelain là loại gạch gạch đang được ưu chuộng nhất hiện nay trong ngành xây dựng nhờ những ưu điểm nổi bật và độ bền cao. Tuy vậy, gạch porcelain thường bị nhầm lẫn với các loại gạch khác do có hình thức và tính chất vật lý khá giống nhau, do đó, bài viết dưới đây An Sinh Phát muốn mọi người hiểu rõ hơn về loại gạch này.

Gạch Porcelain là gì?

Gạch Porcelain (Gạch bán xứ) là loại vật liệu ốp lát có cấu trúc đặc biệt với sức chịu lực và độ bền cao, có khả năng chống thấm tốt và ngày cảng trở lên phổ biến trong thiết kế, nhà ở và thi công công trình công cộng.

“Porcelain” vốn có nghĩa là đồ sứ, do đó gạch Porcelain hay được gọi với tên quen thuộc là gạch bán sứgạch xương bán xứ.

Gạch Porcelain là gì - Nhà Đẹp Số

Loại gạch này thường được dùng làm gạch lát nềngạch ốp tường trong xây dựng với mẫu mã đa dạng cùng với khả năng chịu lực tốt. Không chỉ thế, gạch Porcelain còn có thiết kế khá đẹp để trang trí, tạo cảm giác chiều sâu cho không gian, khác với gạch men, gạch Porcelain là một khối đồng chất về nguyên liệu và màu sắc.

 

Thành phần cấu tạo và quy trình sản xuất 

Gạch Porcelain được tạo ra từ bột đá (70%)đất sét trắng tinh chế (khoảng 25%) và một lượng nhỏ các phụ gia. Cốt liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành dạng bột và được trực tiếp tạo hình trên máy ép. Toàn bộ gạch lát một khối đồng chất về nguyên vật liệu nên màu sắc bề mặt với màu sắc của khung xương giống nhau, tạo nên tính thẩm mỹ cao. Thành phần cốt yếu là bột đá giúp cho kết cầu thân gạch rất chắc chắn, ít lỗ hổng. Từ đó gạch thường bền và chống thấm tốt.Ket Cấu Gạch

 

Kết cấu nén chặt, ít lỗ hổng giúp gạch porcelain có khả năng chống thấm cực tốt

Để nhận biết loại gạch này, các bạn có thể quan sát phần xương gạch. Gạch porcelain có kết cấu chắc nên khi cầm sẽ nặng và chắc tay hơn hẳn gạch ceramic. Bên cạnh đó, lớp xương gạch có tông màu trắng hoặc xám mờ, chứ không phải màu đỏ giống dòng ceramic.

Họa tiết, vân gạch được tạo ra nhờ công nghệ in 3d hiện đại kết hợp màu sắc được tạo ngay trong quá trình ép gạch, bởi thế nên hoàn toàn không phải lo về vấn đề bay màu của gạch. Sau khi tạo hình, viên gạch được sấy khô và nung với nhiệt độ cao từ 1200 đến 1220 độ C giúp luôn đảm bảo độ bền cứng cho gạch.

Gạch Porcelain là gì? Đâu là những đặc điểm của gạch Porcelain?-Nhà Đẹp Số 9

So sánh giữa gạch Ceramic và gạch Porcelain

Gạch Ceramic

Gạch Porcelain

Chất liệu

Đất sét xốp trắng hoặc đỏ, nâu. Không nguyên chất và độ tinh khiết không cao.

Đất sét trắng. Nguyên chất và độ tinh khiết cao.

Ưu điểm

Giá rẻÍt thấm nước, độ bên cao

Nhược điểm

Dễ bị sứt mẻ và nứt trong thời tiết lạnh. Có độ xốp cao hơn và ít vết xước.Chi phí đắt, có độ giòn cao, khó cắt nên cần có máy cắt chuyên nghiệp

Sử dụng

Tường nội thấtSàn nhà hoặc tường ngoại thất.

Chi phí

RẻĐắt

Màu sắc

Chỉ trên bề mặt của gạchXuyên suốt toàn bộ gạch

Bảo quản

Dễ dàng vệ sinh sạch bằng miếng bọt biển

Dễ dàng vệ sinh sạch bằng miếng mốp hoặc miếng bọt biển

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã trả lời được Gạch porcelain là gì rồi đúng ko? An Sinh Phát mong rằng thông tin bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin liên quan đến gạch men nội thất thì liên hệ chúng tôi nhé!

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0384 599 834