Hệ thống aquaponics là gì?Tự làm hệ thống aquaponics đơn giản

Hệ Thống Aquaponics Là Gì

Aquaponics (tiếng Pháp: Aquaponie) là một hệ thống trồng cây – nuôi cá tích hợp đồng thời cả hai hệ thống: nuôi trồng thủy sản và thủy canh, dựa trên nguyên tắc của hệ thống sản xuất trong tự nhiên. Thuật ngữ Aquaponics là sự kết hợp từ Aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và Hydroponics (thủy canh).

Hệ thống aquaponics là gì?

  •  Hệ thống aquaponics tận dụng nước chứa chất thải của cá từ các bể cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nhờ vậy mà các vi khuẩn nitrate hóa sẽ tực tiếp chuyển chất thải từ bể nuôi cá sang hình thái dinh dưỡng (nitrat) phù hợp cho cây trồng. Quá trình đó còn giúp cho lấy nước được lọc sạch bởi cây trồng để cung cấp trở lại cho bể cá. Đây là hệ thống tuần hoàn hoàn hảo trog việc kết hợp thủy sản với nuôi trồng.
  • Theo Rau Xanh Cá Sạch,  Hệ thống aquaponics là một hệ thống tự động mà tại đó kết hợp được trồng rau thủy canh hữu cơ (organic) và nuôi cá tại nhà, đảm bảo 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần tưới nhưng vẫn có Rau Xanh và Cá Sạch để ăn hàng ngày.

Hệ Thống Aquaponics Là Gì

 (Hệ thống aquaponics)

 Các yếu tố trong hệ thống

Hệ thống aquaponics được duy trì nhờ các yếu tố: cá, vi sinh vật, cây, nước, không khí và ba (03) điều kiện hỗ trợ: ánh sáng, thức ăn cho cá và năng lượng điện. Có ba mô hình Aquaponics, trong Aquaponic tưới ngập xả cạn được áp dụng phổ biến nhất bởi “nông dân thị thành” có sân thượng nhà phố.

Gian-aquaponics-thuc-te-960x540

“khu vườn” rau Aquaponics trên sân thượng nhà phố

Chắc hản đọc đến đây các bạn đã hiểu Hệ thống aquaponics là gì  rồi đúng không nào!! Với cơ chế vận hành như trên, An Sinh Phát có thể nói rằng Hệ thống aquaponics chính là một hệ thống tự đông vô cùng hiệu quả và đem lại lợi ích cao.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0384 599 834