Mô hình trồng rau sạch sân thượng vạn người mê

Mô Hình Sân Vườn

Ngày nay, sống giữa chốn đô thị, nhiều gia đình dần có xu hướng tạo ra không gian xanh cho căn nhà của mình bằng việc xây dựng các mô hình trồng rau sạch trên sân thượng. Sẽ thật tiếc nếu bạn đang sở hữu một sân thượng nhỏ mà không biết rằng chỉ cần có đủ ánh sáng và sự chăm sóc tỉ mẩn thì chúng ta sẽ có được một khu vườn xanh, gắn kết với thiên nhiên, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, hoặc tận dụng trồng vườn rau sạch đem lại an toàn đảm bảo cho bữa ăn gia đình.

Những vật dụng trồng rau trên sân thượng?

Thùng xốp hẳn sẽ là cái tên được nhiều người lựa chọn, bởi đơn giản là nó dễ kiếm nhẹ và không tốn nhiều chi phí. Tuy vậy, thùng xốp có độ bên thấp, dễ bị chuột phá nát, ngoài ra còn gây ẩm thấp nền nhà do nước tưới thấm ra ngoài. Để cải thiện điều đó, trên thị trường hiện nay có các sản phẩm cải tiến, tối ưu và tiên lợi hơn như là chậu nhựa thông minh, kệ trồng rau, tháp rau hữu cơ, … tùy theo nhu cầu và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ón đồ phù hợp.

Tiếp theo đó, để có thể trồng rau trên sân thượng cần trang bị thêm những kiến thức về kỹ thuật trồng rau, cách chăm sóc, đất trồng rau, hạt giống rau phù hợp và đặc biệt là cách chọn loại phân hữu cơ.

Một lưu ý nhỏ nếu như bạn muốn sử dụng thùng xốp để tạo mô hình trồng rau sạch trên sân thượng đó là không nên khoét lỗ thoát nước quá lớn để tránh đất trôi theo nước tưới ra ngoài gây ẩm thấp sàn.

Nên trồng những rau gì trên sân thượng?

Đối với người lần đầu trồng rau trên sân thượng thì hẳn đây sẽ là lựa chọn khó khăn. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn điều tương tự thì hãy lựa chọn cho vườn rau của mình những loại rau ưa nắng, dễ trồng như rau cải, rau muống, xà lách, rau dền hay một số loại gia vị như diếp cá, rau thơm. Cho đến khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc rau rồi thì có thể trồng thêm bầu bí, dưa leo, khổ qua hay các loại dưa gang, dưa hấu. Chú ý làm giàn cho những loại dây leo.

làm giàn trồng rau sân thượng

Làm giàn trồng rau trên sân thượng

Cách tạo mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Trồng rau trên sân thượng có mái che thì vấn đề sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên với những sân thượng gần như không có mái che, bạn có thể dùng lưới che nắng để giảm bớt ánh nắng vào những ngày nắng nóng khắc nghiệt hay giới hạn được mưa xối mạnh vào gốc rau khi mưa lớn, tránh đất rơi vãi ra sàn.

Bạn bố trí khu vườn theo ý muốn, nhưng đừn quên chừa các lối đi để tiện chăm sóc. Nếu bạn gần như không có nhiều thời gian thì bạn nên lắp hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới hẹn giờ để tiết kiệm thời gian chăm sóc mà vẫn đảm bảo được lượng nước cung cấp cho rau.

Để vườn rau tươi tốt thì ngoài kỹ thuật chăm bón ra, bạn cần phải cẩn thận  với các loại côn trùng cắn phá giống như sâu bọ, ốc sên hay chuột. tiếp tục phun dung dịch tỏi ớt để ngăn chặn bướm tới đẻ trứng, bắt ốc sên và bẫy chuột để bảo vệ những cây rau non nớt. Nghe có vẻ vất vả nhưng nếu bạn yêu thích việc làm vườn thì sẽ cảm thấy k quá vất vả mà còn vui nữa.

Một số hình ảnh về Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Mô hình trồng rau sạch “ Vạn người mê” tại tầng 4 của cô giáo ở Hà Nội

Mô Hình Sân Vườn

 

Trồng rau khí canh trên cột nhựa

Trồng rau khí canh trên cột nhựa

(Mô hình trồng rau sạch khí canh trên cột nhựa)

Mô hình trồng rau sạch trên nóc nhà của chàng kỹ sư

Vườn rau trên nóc nhà của chàng kỹ sư

Vườn rau của ca sĩ Lý Hải

ca sĩ Lý Hải trồng rau trên sân thượng

Vườn rau của diễn viên trẻ Lê Minh Hương

Lê Minh Hương trồng rau trên sân thượng

Trên đây là một số mô hình trồng rau sạch trên sân thượng vạn người mê. An Sinh Phát mong rằng bạn sẽ có vườn rau cho riêng mình nhé!!

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0384 599 834