Phòng bungalow là gì? Kinh nghiệm kinh doanh Bungalow hiệu quả

Bungalow La Gi

Cùng với thành công của lĩnh vực du lịch, các loại hình lưu trú lần lượt ra đời đưa theo sức hút dành cho các nhà đầu tư lẫn du khách. Chính bởi vậy, những nơi như resort, villa, bungalow thường là lựa chọn lý tưởng, là điểm lưu trú hấp dẫn của nhiều du khách ngày nay. Và đặc biệt mô hình phòng bungalow trong các khu resort cao cấp thường có tỉ lệ booking nhiều nhất. Vậy phòng bungalow là gì? làm sao để kinh doanh Bungalow hiệu quả? Bài viết dưới đây mong là sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phòng bungalow là gì?

Bungalow là kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, khởi đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII. Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá dễ dàng. Ban đầu, kiểu nhà này được thiết lập để sử dụng cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ. Khi trở nên đa dạng ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu phòng bungalow được xây dựng với diện tích to hơn dành cho những gia đình xây dựng rộng. Thuật ngữ này cũng dần đa dạng ở các nước châu Phi, châu Á.

Những điều cần biết về Bungalow trong resort

Bungalow là gì

Kiểu phòng bungalow đã du nhập tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với yêu cầu diện tích mặt bằng tương đối to và kiểu mẫu đa dạng ở các khu nghỉ dưỡng ven biển của nước ta, đặc biệt là ở Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc,…

Các bungalow trong resort hiện tại được xây dựng thành ngôi nhà tiện nghi hơn và thoải mái hơn. Vật liệu được dùng để thiết lập các bungalow thường là: gỗ, mây, tre, nứa… Diện tích của một bungalow tùy thuộc vào loại cho một khách, hai khách hay cho gia đình nhưng diện tích rộng nhất thường không quá 150 m2.

Các bungalow trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp 4, 5 sao thường có phòng khách sang trọng với salon bọc nỉ hoặc da cao cấp, đồ gỗ tự nhiên, đèn chùm…; có phòng ngủ với giường rộng kingsize…; phòng tắm có kèm xông hơi, bồn sục, hệ thống âm thanh, tivi chất lượng cao…

Rất nhiều khu resort ven biển nước ta hiện tại đã vận dụng kiểu phòng bungalow để thu hút khách du lịch vì kiểu phòng này rất được lòng du khách. Mỗi một bungalow thường có từ 3 – 5 nhân sự phục vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách một cách tốt nhất. Giá thuê mỗi bungalow một đêm dao động từ vài chục USD đến hàng ngàn USD, tùy thuộc vào đẳng cấp của resort.

Trải nghiệm kinh doanh mô hình Bungalow

Với thiết kế nội thất mới lạmới mẻ, tiện nghi, đầy đủ tiện íchchi phí xây dựng không quá cao và dễ ứng dụng thì mô hình này còn mang tới hiệu quả mua bán cao, thu hút đông đảo KH trong và ngoài nước. Đây là mô hình đầu tư đáng quan tâm.

#1. Vị trí xây dựng

Cùng với triển vọng của ngành nghề du lịch cho đến nay, các kiểu thiết kế lưu trú lần lượt ra đời. Và Bungalow với sự thiết kế mới lạ, tiện ích, chi phí không quá cao ngày càng tăng trưởng trong các khu resort nghỉ dưỡng. Không chỉ vậy, mô hình này còn được các nhà đầu tư khai thác thành bungalow bình dân.

Hạn chế của mô hình này là khi thiết lập Bungalow cần có diện tích mặt bằng rộng rãi và thoáng mát cho nên, loại mô hình này k phù hợp để thiết lập ở các khu đô thị và các khu trung tâm du lịch ngày nay.

#2. Xây dựng rõ thị trường khách hàng mục tiêu

Ngoài việc tìm vị trí để thiết lập và kinh doanh bungalow thì một trong những nguyên nhân không kém phần cần thiết đó chính là xác định rõ đối tượng KH tiềm năng. Việc định hình rõ được đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ là vai trò vô cùng cần thiết trong kinh doanh Bungalow.

Cần phải chú ý đến: độ tuổi, tích tìnhmức độ chi trả để từ đó có thể bố trí, sắp xếp tiện ích, trang trí và thiết kế nhiều hạng phòng trong resort.

#3. Thiết kế đơn giản – nội thất tiện nghi

đối với mỗi Bungalow, Tổng quan không cần quá cầu kỳ nhưng phải luôn đảm bảo đưa tới cho khách hàng sự thoải mái, thân thiện với không gian và với nội thất tiện nghi, đầy đủ. Một Bungalow thông thường sẽ được thiết kế thông thoáng nhằm mang tới sự thoải mái và thân thiện nhất trong Phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, nhà vệ sinh,…Còn đối với Bungalow khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 3, 4 đến 5 sao trở lên sẽ được xây dựng thêm bể bơi riêng, phòng xông hơi nhằm cung cấp nhu cầu thư giãn của KH.

Thiết kế đơn giản - nội thất tiện nghi

#4. Giá thuê

Với loại hình nghỉ dưỡng Bungalow luôn cung cấp đa số tiện nghi, không gian gần gũi thiên nhiên cũng giống như các dịch vụ thư giãn cùng với giá cả hợp lýdo vậy mô hình này luôn được KH yêu thích và lựa chọn.

Tuỳ thuộc vào Bungalow được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng với mức sao khác nhau, thì giá thuê Bungalow cũng sẽ lệ thuộc vào mức sao đó. Nếu xây dựng Bungalow khu nghỉ dưỡng diện tích nhỏ và chẳng phải khu resort cao cấp thì các phòng Bungalow sẽ có diện tích nhỏ đẹp cùng các dịch vụ cơ bản với giá thuê bình dân rơi vào khoảng 15$ – 50$/24h (tùy thuộc vào khu vực và chất lượng). Còn so với những Bungalow ở các resort cao cấp với nhiều phục vụ thì giá thuê phòng sẽ cao với mức dao động khoảng từ 100$ – 500$/24h hoặc cao hơn nữa.

#5. Đầu tư cho quảng cáotruyền thông

Dù Bungalow của bạn được thiết kế mới lạ, tiện nghi: nhà cọ, nhà gỗ Bungalow, nhà nghỉ dạng Bungalow hay resort Bungalow đẹp hấp dẫn đến đâu mà khâu quảng cáotruyền thông không bài bản vẫn sẽ k thu hút được du khách tới nghỉ dưỡng. Bởi vậy, nếu muốn lôi kéo KH và sử dụng họ cho chủ ý tới Bungalow của mình thì bạn nên dùng các trang xã hội như facebook, youtube, agoda, booking,…để giới thiệu về nhà Bungalow nghỉ dưỡng của mình đến với các khách hàng đang có nhu cầu.

Trên đây là một số phân tích của An Sinh Phát về mô hình phòng bungalow, mong rằng với thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu được phòng bungalow là gì? Và lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh bungalow phù hợp.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0384 599 834